ชีวิตดั่งราชา ณ ยูเออี ของ 'อุมัร อับดุลเราะห์มาน' ที่ต้องแลกด้วย ...

สุดยอดนักเตะที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘ยอดมนุษย์ทองคำ’

โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของเอเชียเจ้าของเบอร์เสื้อหมายเลข 10 ของประเทศ อาหรับเอมิเรตส์ ชื่อที่เคยเขย่าทั้งเอเชียมาแล้ว จนคนทั้งวงการฟุตบอลต่างยกให้ โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน จะต้องมีอนาคตที่สดใสในอาชีพของตัวเองต้องก้าวไปเป็นสุดยอดนักเตะ และได้อวดลวดลายฝีเท้าในเวทียุโรปแน่นอน 

 

โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน โชว์ผลงานระดับสุดยอดในทัวร์นาเม้นท์ลอนดอนเกม และได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์ทำให้เชื่อกันว่าโอมาร์ อับดุลเราะห์มาน นั้นมีครบทุกอย่างที่ยอดนักเตะคนหนึ่งควรจะมี และในปี2013เจ้าตัวก็ได้มีโอกาสไปทดสอบฝีเท้ากับทางแมนเชตเตอร์ซิตี้ และเกือบจะได้เซ็นสัญญากัน แต่สุดท้าย ดีลนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะติดปัญหาเรื่องใบอนุญาต ทำงานในประเทศอังกฤษที่ได้ชื่อว่าขอได้ยากมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และเหตุที่เขาไม่ได้ใบอนุญาตทำงานก็เพราะ ยูเออีมีอันดับเเร้งค์กิ้งที่ต่ำเกินไปดีลนี้เลยไม่เคยเกิดขึ้น 

แฟนไทยเซ็ง! "อุมัร" ไร้ชื่อ ยูเออีแบโผ 26 แข้งลุยคิงส์คัพ | Goal.com

แต่ก็มีข่าวว่าเหตุที่ โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน ไม่ได้ย้ายก็เพราะสโมสรต้นสังกัดอย่าง อัล-ไอน์ ที่พยายามถ่วงเวลาเพราะไม่อยากจะเสียเพรชเม็ดงามที่ตัวเองเป็นคนเจอ อัล-ไอน์ ให้ทุกอย่างกับ โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน ทางอัล-ไอน์ ได้ยื่นข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้กับทางโอมาน เช่น ให้สัญชาติ UAE กับครอบครัวของเขา และว่ากันว่าทางสโมสรได้เสนอค่าเหนื่อยก้อนโตถึง75,000 ปอนด์ต่อวีคโดยที่ไม่หักภาษี นั่นเท่ากับว่า โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน จะได้รับเงินมากมายมหาศาลกับทางสโมสร 

 

127 เกม กับ 33 ประตูนี้คือสิ่งที่โอมานตอบแทนให้กับสโมสร แต่สุดท้ายความฝันของนักฟุตบอลเอเชียคนหนึ่งอย่าง โอมาน ก็ยังคงเป็นการไปโลดเเล่นในเวทียุโรป เจ้าตัวเล่นอยู่กับ อัล-ไอน์จนถึงปี 2018 ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับทีมดังในซาอุดิอาระเบียอย่างสโมสร อัล-ฮิลาล และรอวันที่จะได้มีโอกาสไปเล่นในเวทียุโรปในอนาคตเหมือนกับที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “แน่นอนว่าความฝันสูงสุดของผมคือการได้ไปเล่นที่ยุโรป ผมอยากลองไปสัมผัสประสบการณ์แบบนั้นบ้าง และตอนที่ผมเห็น โมซาล่าห์ที่เล่นให้กับลิเวอร์พูลทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ กับทีมลิเวอร์พูล ผมเองก็อยากจะลองดูบ้าง”  

ไม่ไปยุโรป! “โอมาร์”ลาลีกดูไบซบทีมชั้นนำซาอุฯ - ขอบสนาม

โอมาร์ อับดุลเราะห์มาน สักวันเราคงจะได้เห็น นักเตะฉายา ‘ยอดมนุษย์ทองคำ’ คนนี้โลดเเล่นในเวทียุโรปอย่างแน่นอน และเราเคยได้เห็นนักฟุตบอลประเทศจากเอเชียที่เป็นขาประจำในเวทียุโรปอย่างนักเตะเกาหลี และนักเตะจากญี่ปุ่น แต่ยังไม่เคยมีนักเตะ ยูเออีคนไหน ที่เข้าใกล้กับคำว่าฟุตบอลระดับสูงได้เลย ซึ่งจะว่าไปแล้ว นักเตะยอดมนุษย์ทองคำ รายนี้ น่าจะเข้าใกล้กับการเข้าสู่เวทีระดับโลกมากที่สุดเลยทีเดียว 

 

สาระดีๆจาก UFABET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here