Jürgen Klopp

เจอร์เก้น คล็อปป์ คาดว่าจะมีผู้เล่นลิเวอร์พูลออกจากกลุ่มนักเตะของเขามากกว่านี้ก่อนที่ตลาดนักเตะในระดับนานาชาติจะปิดวันที่ 31 สิงหาคมนี้

ทางด้านของการนำผู้เล่นเข้ามาสำหรับสโมสรต่างๆในอังกฤษนั้นจบลงแล้วจนกระทั่งถึงเดือนมกราคมด้วยการที่เส้นตายปิดลงไปเมื่อวานนี้ตอน 5 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย, แต่ทีมในประเทศอื่นๆสามารถจะเริ่มกลุ่มนักเตะของพวกเขาได้จนกระทั่งถึงตอนจบของเดือนนี้

เมื่อถูกถามว่าเขาคาดหวังว่าผู้เล่นคนใดก็ตามแต่จะออกจากทีมไปในช่วงสัปดาห์ที่จะมาถึงหรือไม่, คล็อปป์บอก ณ การแถลงข่าวก่อนเกมของเขาว่า: “มากกว่านี้มั้ย? ใช่ ตลาดปิดแค่ทางเดียวเท่านั้น, ดังนั้นเราจะไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไป, เราสามารถจะขายออกเท่านั้น – แต่ไม่ได้ขายในอังกฤษ, ในพรีเมียร์ลีก”

“มันชัดเจนว่า 2-3 สิ่งจะเกิดขึ้น”

แดนนี่ อิงส์ แยกทางจากลิเวอร์พูลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา, โดยเบื้องต้นกองหน้ารายนี้ย้ายไปร่วมทีมเซาธ์แฮมป์ตันแบบยืมตัวสำหรับฤดูกาล 2018-19 ก่อนจะทำสัญญาอย่างเป็นทางการกันในวันที่ 1 กรกฎาคม ปี2019

ซึ่งคล็อปป์ได้ให้การยกย่องที่เต็มไปด้วยความรู้สึกไปยังกองหน้ารายนี้หลังจากการประกาศอย่างเป็นทางการ – และเขายังคงมีความรู้สึกเหล่านั้นอย่างต่อเนื่องในระหว่างการพูดคุยกับสื่อแบบสั้นๆของเขาที่เมลวู้ด

“แดนนี่, คนซึ่งมีความเป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม” บอสกล่าว “บอกตามตรงนะ, เราคิดถึงเขาแล้วเป็นที่เรียบร้อย มันไม่ใช่ว่าใครบางคนอยู่ในอาคารแล้วเปิดประตูให้เขาแล้วบอกว่าเขาต้องออกไป มันตรงข้ามเลย; เมื่อวานนี้หลายๆคนยังหวังว่าบางสิ่งอาจจะมาเลี่ยงการย้ายทีมดังกล่าว”

“มันเป็นเรื่องปกติอย่างแท้จริง, หลายๆสิ่งต้องดำเนินต่อไป และเขามีเพื่อนที่นี่มากมาย – และจะยังมีเพื่อนที่นี่ไปตลอดกาล – ดังนั้นนั่นเป็นความเจ๋ง เวลานี้เขากำลังกลับไปยังสโมสรที่เป็นบ้านของเขาซึ่งเส้นทางทุกๆอย่างเริ่มต้นสำหรับเขา, ดังนั้นมันเป็นความยอดเยี่ยมสำหรับเขา”

“ผมรู้ว่าเขามีความสุขเกี่ยวกับสิ่งนั้น, มันดีมาก เขาฟิตสมบูรณ์, เขาอยู่ในสภาพร่างกายที่ดีเท่ากับที่ทุกๆคนสามารถจะเห็นในเกมล่าสุดกับโตริโน่ 45 นาทีที่เขาเล่นไม่ใช่แดนนี่ อิงส์ในระดับที่ดีที่สุดของเขาเพราะไม่มีใครรู้อย่างแท้จริงถึงสิ่งที่จะเป็น, แต่เขาแสดงให้เห็นว่าเขาอยู่ในสภาพร่างกายที่ดีจริงๆ และเขาอยู่บนเส้นทางที่ดี, ดังนั้นนั่นเป็นความเจ๋งสำหรับเขา และสำหรับเซาธ์แฮมป์ตัน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here